Chemistry and creativity : Hoá học hữu cơ - Trần Văn Thắm
Nhà xuất bản Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hoà, 2009
Nội dung
Chương 1: ĐẠI CƯƠNG VỀ HOÁ HỌC HỮU CƠ
1.1. Hợp chất hữu cơ và hoá học hữu cơ 41.2. Phương pháp tách và tinh chế chất hữu cơ 6
1.3. Phân tích nguyên tố và thiết lập công thức phân tử 8
1.4. Liên kết trong hoá học hữu cơ 10
Chương 2: CÁC HIỆN TƯỢNG ĐỒNG PHÂN TRONG HÓA HỮU CƠ 16
2.1. Đồng phân cấu tạo 162.2. Đồng phân lập thể 17
Chương 3: SỰ TÁC DỤNG TƯƠNG HỖ CÁC NGUYÊN TỬ TRONG PHÂN TỬ 24
3.1. Hiệu ứng cảm ứng 243.2. Hiệu ứng liên hợp 26
3.3. Hiệu ứng siêu liên hợp
3.4. Hiệu ứng không gian
Chương 4: PHẢN ỨNG HỮU CƠ 32
4.1. Một số khái niệm chung 324.2. Đặc điểm của phản ứng hữu cơ 32
4.3. Phản ứng thế trong hoá học hữu cơ 34
4.4. Phản ứng tách loại trong hoá học hữu cơ 36
4.5. Phản ứng cộng hợp trong hoá học hữu cơ 39
Chương 5: HIĐROCACBON 42
5.1. Hiđrocacbon no 425.2. Hiđrocacbon không no 50
5.3. Hiđrocacbon thơm 67
Chương 6: HỢP CHẤT HỮU CƠ ĐƠN CHỨC VÀ ĐA CHỨC 77
6.1. Dẫn xuất halogen 776.2. Hợp chất cơ nguyên tố 85
6.3. Ancol và phenol 90
6.4. Anđehit và xeton (hợp chất cacbonyl) 102
6.5. Axit cacboxylic và dẫn xuất 110
6.6. Amin 124
Chương 7: HỢP CHẤT TẠP CHỨC 130
7.1. Hiđroxiaxit 1307.2. Gluxit 131
7.3. Aminoaxit 140
7.4. Protein 141
Chương 8: HỢP CHẤT DỊ VÒNG 145
8.1. Khái niệm 1458.2. Dị vòng 5 cạnh một dị tử 147
8.3. Dị vòng 6 cạnh một dị tử - Piriđin 149
Bài 1- Phân tích nguyên tố trong HCHC 152
Bài 2- Hiđro cacbon 154
Bài 3- Dẫn xuất halogen của hiđrocacbon 161
Bài 4- Ancol – phenol – ete 165
Bài 5- Anđehit – xeton 170
Bài 6- Axit cacboxylic và dẫn xuất 175
Icon CommentsIcon Comments